HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: CHÀO XUÂN 2024, TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NÈN

Thứ ba - 30/01/2024 22:57
Thực hiện công văn số: 1491/PGDĐT-THCS của PGD &ĐT ngày 29/12/2023 V/v hướng dẫn một số hoạt động VH, VN, Lễ hội, trò chơi dân gian dịp Tết các dân tộc trong trường nội trú, bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú.
Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường PT DTBT tiểu học Nậm Nèn; về việc tổ chức tết dân tộc 2024 và truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em cho các em học sinh.
Nhà trường đã triển khai tổ chức tết dân tộc cho các em học sinh trong toàn trường.
1,1

1,2
Đến dự tổ chức tết dân tộc và hoạt động trải nghiệm cùng các em học sinh trường PTDTBT tiểu học Nậm Nèn có đông đủ các thầy cô trong ban giám hiệu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường
2,2
2,3

Trong ngày tổ chức tết cho các em hs thầy giáo Đỗ Trí Thích - Bí thư chi bộ. Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc cho buổi lễ cùng thầy cô và các em học sinh toàn trường.
Trong ngày đầu tổ chức các em được trải nghiệm ý nghĩa qua các hoạt động cùng thầy, cô giáo cùng gói bánh chưng, luộc bánh và trưng bầy các giàn hàng hội chợ
4,2

4,5
Trong những ngày này tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã cùng đoàn kết tổ chức nhiều hoạt động cho các em học sinh như: Tổ chức các gian hàng hội chợ ẩm thực đường phố, tổ chức các trò chơi dân gian lễ hội như: Kéo co, Ném còn, đẩy gậy, ném vòng cổ chai, thi dã bánh dày...
5,3
5,2
5,5
5,6
5,9
5,8
5,12
5,14
Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên các em đã được trải nghiệm không khí của ngày tết nguyên đán, giúp cho các em hiểu được ý nghĩa của ngày tết cổ truyền dân tộc Việt Nam và tạo cho các em nhiều kỷ niệm về thầy cô và mái trường. Thông qua những hoạt động trên tạo động lực cho các em yêu trường, yêu lớp hơn và ngôi trường chính là ngôi nhà chung thứ 2 của các em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
5,13

Tác giả: Khá Sình A